TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN MAI VỚI CUỘC THI SƯU TẬP VÀ TÌM HIỂU TEM BƯU CHÍNH NĂM 202

Sưu tầm tem

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN MAI VỚI

CUỘC THI SƯU TẬP VÀ TÌM HIỂU TEM BƯU CHÍNH NĂM 2020.

 

            Để chào mừng kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và kỉ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại Thành phố Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi sưu tập và tìm hiểu Tem Bưu chính năm 2020 với chủ đề “Cháu ngoan Bác Hồ mừng Đảng quang vinh”. Cuộc thi làtem2.jpg tem3.jpg hoạt động thiết thực, ý nghĩa để thiếu nhi có dịp được tìm hiểu và hiểu rõ hơn về lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam; về Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người đã sáng lập, tổ chức, lãnh đạo và rèn luyện Đảng ta, đồng thời là dịp để các em thiếu nhi được sưu tập và tìm hiểu những con tem Bưu chính theo sở thích của mình. Cuộc thi là hoạt động truyền thông với quy mô lớn nhằm tuyên truyền, giáo dục các em thiếu nhi về truyền thống cách mạng, lịch sử vẻ vang 90 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam và góp phần đẩy mạnh phong trào “Thiếu nhi làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”.

Từ lâu con tem bưu chính đã gắn bó với cuộc sống của mỗi người. Nó không chỉ đơn thuần là giá trị cước phí bưu chính, mà còn trở thành một loại hình nghệ thuật, có sức sống thực tế. Con tem đã và đang là một “sứ giả” không phân biệt biên giới, có tiếng nói riêng. Với những ý nghĩa và giá trị đó, trên khăp thế giới việc sưu tập tem đã trở thành một nét văn hóa, có tính tư tưởng cao. Và để hưởng ứng cuộc thi này, trường Tiểu học Tân Mai đã phát động và động viên các bạn học sinh tham gia sưu tập và tìm hiểu Tem Bưu chính.

Với hình thức sưu tập, trả lời các câu hỏi tìm hiểu về các bộ tem và viết lại câu chuyện của mình về chủ đề “Cháu ngoan Bác Hồ mừng Đảng quang vinh”, các em thiếu nhi sẽ có cơ hội được hiểu biết về sự phát triển, giá trị văn hóa của mỗi con tem bưu chính. Con tem tuy nhỏ nhưng chứa đựng những thông điệp của cuộc sống. Nó kích thích sự ham hiểu biết, tính sáng tạo, nét văn hóa và tri thức trong mỗi người.

Hy vọng các bạn nhỏ tiểu học Tân Mai sẽ đạt thành tích tốt trong cuộc thi bổ ích và đầy ý nghĩa này.

Một số hình ảnh của cuộc thi
 

                                          

                         Các dạng bài sưu tập tem phong phú và đặc biệt của học sinh trường tiểu học Tân Mai

 

                                                   

 

                           Học sinh Tân Mai tích cực hưởng ứng và đã gửi nhiều bài dự thi qua đường bưu điện

 

 

Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 15
Tháng 09 : 1.232
Năm 2020 : 9.796