Monday, 01/06/2020 - 03:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH TÂN MAI

Học sinh trường TH Tân Mai tham gia cuộc thi "Cây bút tuổi hồng" và đạt được giải cao

Cây bút tuổi hồng của trường Tiểu học Tân Mai

 

Trong những ngày trời thu trong xanh, gió man mát thổi, ánh nắng vàng rực rỡ của tháng 10, trường tiểu học Tân Mai đón nhận một tin rất vui, đó là hai bạn Phạm Minh Ngọc Diệp lớp 5A3 và Phùng Nguyễn Phương Thảo lớp 3A8 đã đạt giải cuộc thi sáng tác văn học “Cây bút tuổi hồng” lần thứ 9 năm 2019 do Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong tổ chức và là 02 trong 10 bạn học sinh đạt giải của Thành phố Hà Nội

     Giải thưởng “Cây bút tuổi hồng” lần thứ 9 năm 2019 đã nhận được 5.000 tác phẩm của hơn 3.000 tác giả. Đây là giải thưởng dành cho các tác phẩm văn học của các cây bút tuổi học trò (từ 7 đến 16 tuổi) với chủ đề động viên thiếu nhi thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, phấn đấu thành con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Ngay khi được cô Tổng phụ trách phát động, các bạn thiếu nhi Tiểu học tân Mai đã hăng say sáng tác các tác phẩm với nhiều thể loại: thơ, văn xuôi và hai bông hoa đẹp nhất của trường Tiểu học Tân Mai đã tỏa sáng. Đặc biệt, bạn Phạm Minh Ngọc Diệp lớp 5A3 đã đi dự trại sáng tác và trao giải thưởng trong 02 ngày 19 & 20/10/2019 tại tỉnh Đồng Tháp.

     Trong hai ngày tại tỉnh Đồng Tháp, bạn Ngọc Diệp đã tham gia trại sáng tác năm 2019 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác”, được tham gia buổi tập huấn, trao đổi về kinh nghiệm, định hướng sáng tác với các nhà văn, nhà thơ Hội Nhà văn Việt Nam và chi hội nhà văn tỉnh Đồng Tháp. Qua đó, bạn đã học tập được những kinh nghiệm quý báu cho chặng đường sáng tác thơ, văn tương lai của bạn cũng như những kiến thức để học tốt, đặc biệt là môn tiếng Việt..

     Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, bạn Ngọc Diệp còn tham gia thăm và tặng quà các bạn thiếu nhi Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Đồng Tháp. Ngọc Diệp đã rất vui vì được giao lưu quen biết thêm nhiều bạn mới và cũng rất xúc động trước sự cố gắng vượt lên khó khăn để học tập và rèn luyện tốt của các bạn ở trung tâm.

     Chuyến đi đã khép lại. Trở về Hà Nội cùng Diệp là phần thưởng, giấy chứng nhận và quà lưu niệm từ Ban tổ chức cuộc thi; là những ký ức vui, những cảm xúc tự hào, những tình cảm bịn rịn, lưu luyến; là khởi đầu cho một chặng đường mới trên con đường tương lai tươi sáng của Diệp.

     Chúc mừng thành công bước đầu của những nhà văn, nhà thơ nhỏ tuổi trường tiểu học Tân Mai. Mong rằng các em sẽ luôn cố gắng học tập, rèn luyện để có nếp sống đẹp, tâm hồn trong sáng, trở thành những công dân có ích cho đất nước trong tương lai.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 8
Tháng 06 : 1
Năm 2020 : 5.948