Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai quan tâm, chăm lo đời sống cho giáo viên, nhân viên và học sinh mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Thành phố và của  Sở GD&ĐT Hà Nội trong thời gian qua, phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai đã phát động phong trào ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và được đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn Ngành tham gia chung tay ủng hộ bằng nhiều hình thức; Chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn Quận quan tâm, chăm lo đời sống của CB, GV, NV, rà soát, báo cáo các trường hợp giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; Tổng hợp số lượng người lao động bị tạm hoãn, chấm dứt hợp đồng lao động do ảnh hưởng của dịch Covid-19, báo cáo về Sở GD&ĐT Hà Nội.

Với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, các cơ sở giáo dục trên địa bàn Quận tăng cường công tác tự quan tâm, chăm lo tại chỗ, kịp thời động viên, giúp đỡ chính những cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trong toàn Ngành.

Phát huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, đồng thời đẩy mạnh những hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào Nhà giáo Hoàng Mai giúp đỡ học sinh có khó khăn”, ngày 16/4/2020, tại trường Tiểu học Chu Văn An, phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai đã phối hợp với Công ty cổ phần Phúc Nam Thành chung tay, góp sức trao 40 suất quà hỗ trợ cho 40 giáo viên, nhân viên mắc bệnh hiểm nghèo với trị giá 1.500.000 đồng mỗi suất quà; hỗ trợ 5 tấn gạo và 500 thùng mì tôm cho 75 giáo viên và 425 học sinh các trường Tiểu học, THCS có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Những phần quà hôm nay phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai cùng Công ty cổ phần Phúc Nam Thành gửi tới các đồng chí giáo viên, nhân viên và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn là nguồn động viên tinh thần giúp các đồng chí và các em học sinh an tâm, vượt qua khó khăn, chủ động phòng tránh dịch bệnh.

Trong thời gian tới, phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai sẽ tiếp tục kêu gọi sự góp sức của các mạnh thường quân, các doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ để chia sẻ bớt khó khăn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của Ngành, chung tay đẩy lùi dịch bệnh./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRAO QUÀ HỖ TRỢ CHO GV, NV VÀ HỌC SINH

Giáo viên, nhân viên tới nhận quà hỗ trợ

thực hiện nghiêm túc quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đại diện cấp học THCS và Tiểu học trong Quận nhận quà hỗ trợ

của phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai và Công ty cổ phần Phúc Nam Thành.

Đồng chí Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai và Giám đốc Công ty cổ phần Phúc Nam Thành trao quà hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

Đồng chí Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai và Giám đốc Công ty cổ phần Phúc Nam Thành trao quà hỗ trợ cho giáo viên và nhân viên

bị mắc bệnh hiểm nghèo.