Monday, 01/06/2020 - 02:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH TÂN MAI

“DORAEMON VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG” ĐẾN VỚI HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN MAI

“DORAEMON VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG”

ĐẾN VỚI HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN MAI

 

“DORAEMON VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG”

ĐẾN VỚI HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN MAI

 

       Chương trình “Doraemon với an toàn giao thông” do Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công An) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Tập đoàn báo Mainichi Nhật Bản phát động trên phạm vi toàn quốc lần đầu năm 2016. Bằng nhiều hình thức tổ chức sáng tạo cùng hình ảnh chú mèo máy Doraemon ngộ nghĩnh dễ thương, chương trình đã rất thành công trong việc tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT, phòng tránh những nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông cho trẻ em tại Việt Nam, từng bước xây dựng một thế hệ tương lai có kiến thức, kỹ năng và ý thức tuân thủ Luật Giao thông đường bộ. Đồng thời qua đó tác động sâu sắc và trực tiếp đến ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT trong các tầng lớp xã hội, góp phần xây dựng văn hóa giao thông, an toàn giao thông tại Việt Nam.

      Với ý nghĩa vô cùng thiết thực như vậy, sáng ngày 2 tháng 12, Phòng Cảnh sát Giao thông Hà Nội đã phối kết hợp cùng trường Tiểu học Tân Mai lần đầu tiên đưa chương trình “Doraemon với an toàn giao thông” đến với hơn 2600 học sinh toàn trường.

      Tham dự chương trình có đồng chí Thượng úy Hoàng Hữu Đức – Báo cáo viên Đội Tuyên truyền và đồng chí Thượng úy Đặng Việt Thương – Cán bộ Đội Tuyên truyền – Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội.

      Mở đầu chương trình, đồng chí Thượng úy Hoàng Hữu Đức đã lên tuyên truyền về các kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Bằng cách truyền đạt dễ hiểu, gần gũi kết hợp với hình thức hỏi đáp, đố vui có thưởng chương trình đã thực sự đã thu hút được sự chú ý của các em học sinh, không chỉ giúp nâng cao ý thức của bản thân các em, mà còn hướng dẫn các em cách tuyên truyền cho bạn bè và người thân, giúp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền và phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

                        

                 

                    


Đồng chí Hoàng Hữu Đức tuyên truyền về các kiến thức

 và kĩ năng tham gia giao thông an toàn

 

Phần tuyên truyền luật giao thông được tổ chức dưới nhiều hình thức hấp dẫn

       Sau mỗi câu hỏi là những phần thưởng động viên kịp thời nên đã thu hút được rất đông các em học sinh tham gia.

                   

Trao thưởng cho học sinh trả lời đúng

                                     

Học sinh toàn trường hào hứng tham gia

      Chương trình tuy ngắn gọn nhưng đã mang lại nhiều kết quả tích cực khi phù hợp với tâm lý lứa tuổi học sinh tiểu học, được các em thích thú đón nhận, từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, bảo vệ học sinh trước những nguy cơ thương tích từ tai nạn giao thông.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 8
Tháng 06 : 1
Năm 2020 : 5.948