HỌC SINH TIỂU HỌC TÂN MAI THAM GIA CUỘC THI RAP KIDS 2021

Bài viết: HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN MAI

TÍCH CỰC THAM GIA CUỘC THI RAP KIDS 2021

 

 

 

          Trong những năm trở lại đây các chương trình gameshow đang là những chương trình giải trí được khán giả ưa chuộng, trong đó phải kể đến chương trình về “Rap” như Rap Việt, King of Rap, King of Rap Kids,... Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu nhi thủ đô, đồng thời tuyên truyền phòng chống dịch Covid – 19, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức cuộc thi “Rap Kids 2021”.

          Ở cuộc thi này các thí sinh sẽ cover lại tác phẩm “Ở nhà chống dịch” do Ban tổ chức cung cấp. Bài dự thi yêu cầu được quay rõ nét, chất lượng HD (720p) và phần trình bày bài thi cần rõ ràng (Khuyến khích thí sinh sử dụng đạo cụ, hiệu ứng hỗ trợ để phần trình diễn thêm sôi động và phù hợp lứa tuổi). Bài dự thi không vi phạm nội quy của Ban tổ chức, không có hình ảnh phản cảm, nội dung sai lệch với chủ đề.

          Thí sinh gửi link bài dự thi đã dược đăng tải lên Youtube về Ban tổ chức cuộc thi qua địa chỉ email: onhalachongdich@gmail.com. Ban tổ chức chỉ nhận bài dự thi qua các đường link Youtube, không chấp nhận bài dự thi gửi theo phương pháp khác. Giải Nhất của cuộc thi gồm phần thưởng 5 triệu đồng và cúp, bằng khen của Thành doàn Hà Nội.

          Sân chơi mới lạ này cũng đã nhận được nhiều sự hưởng ứng khi hiện nay có rất nhiều bài thi lần lượt được gửi tới Ban tổ chức. Học sinh trường Tiểu học Tân Mai cũng đã rất nhiệt tình hưởng ứng từ khi cuộc thi được bắt đầu.

          Bài thi của các em đều mang màu sắc tươi mới và được đầu tư khá kĩ lưỡng về mặt hình ảnh cũng như các góc quay. Ngoài phần thi hát các em học sinh cũng không ngại ngần thể hiện tài năng về vũ đạo của mình.

          Không chỉ đầu tư về mặt âm thanh, hình ảnh, góc quay mà trong các bài thi của các em cũng đầy sự sáng tạo bằng cách thêm các hiệu ứng riêng biệt. Mỗi bài thi lại là một màu sắc riêng không ai trùng ai.

         Chúng ta đều có thể nhận thấy đặc điểm chung của các bài thi đều lấy cảnh quay từ chính ngôi nhà của các em – Đây cũng chính là thông điệp chính của bài hát “Ở nhà là chống dịch”. Không chỉ tham gia cuộc thi để thể hiện tài năng rap của mình mà tất cả các em còn muốn lan tỏa thông điệp “Ở nhà là chống dịch” trong khoảng thời gian mà cả nước ta đang chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

          Đây là một cuộc thi đầy ý nghĩa và bổ ích trong khoảng thời gian nghỉ dịch Covid giúp các em có thể thể hiện tài năng của bản thân. Đồng thời cuộc thi cùng các em đang lan tỏa đến cộng động những thông điệp rằng chúng ta hãy ở nhà, hãy thực hiện các biện pháp 5k. Qua đó các em càng thêm yêu và quý trọng những con người đang ở tuyến đầu ngày đêm chống dịch. Đó là các y, bác sĩ làm việc vất vả trong bộ đồ bảo hộ, là các chú bộ đội dầm mưa dãi nắng, là các chú công an ngày đêm truy vết những trường hợp liên quan đến F0, là các anh chị thanh niên tình nguyện, là những nhà hảo tâm mang đến lương thực, thực phẩm cho những khu cách li....

         Cuộc thi sẽ ngưng tiếp nhận bài thi vào ngày 15 tháng 6 năm 2021 sau đó sẽ là thời gian bình chọn những thí sinh chúng ta thích nhất. Vậy hãy thật nhanh tay gửi về bài thi về Ban tổ chức để thể hiện chúng ta là những “Rap Kids”, những tuyên truyền viên phòng chống dịch Covid nhé!

Một số hình ảnh trong bài dự thi của

các em học sinh trường Tiểu học Tân Mai:

Hình ảnh trong bài thi của học sinh Đỗ Gia Hân lớp 3A1.

  

Hình ảnh nhí nhảnh của học sinh Nguyễn An Nguyên lớp 1A4.

 

Bài thi của học sinh Mai Hương Giang lớp 3A4 trường Tiểu học Tân MaitTH

Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 66
Tháng 09 : 2.187
Năm 2021 : 17.943