TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN MAI THAM GIA CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG NĂM HỌC 2020 - 2021

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN MAI THAM GIA CUỘC THI

SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG NĂM HỌC 2020 - 2021

Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc” là sân chơi bổ ích, được tổ chức thường niên nhằm khơi dậy tiềm năng và phát triển tư duy sáng tạo của các bạn nhỏ từ 6 đến 19 tuổi. Cuộc thi giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kĩ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Đồng thời tạo điều kiện, môi trường để thanh thiếu niên, nhi đồng được trực tiếp làm ra những sản phẩm dựa trên ý tưởng của bản thân, góp phần đào tạo nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Trong năm học 2020 – 2021, các em học sinh trường Tiểu học Tân Mai đã tích cực hưởng ứng cuộc thi với nhiều sản phẩm hay và thiết thực. Đây đều là những ý tưởng sáng tạo của chính các em học sinh. Nhà trường đã lựa chọn được 4 sản phẩm xuất sắc nhất là các ý tưởng chất lượng, có tính khả thi cao và ứng dụng thực tiễn để gửi dự thi cấp Thành phố gồm 1 phần mềm và 3 sản phẩm ứng dụng. Trong đó, sản phẩm “Ngôi nhà mơ ước của em” của nhóm em Nguyễn Nam Khánh – học sinh lớp 3A2 đã đạt giải Ba.

 

HS Nguyễn Nam Khánh – tác giả sản phẩm đạt giải Ba

với sản phẩm dự thi “Ngôi nhà mơ ước của em”

Đối mặt với biến đổi khí hậu, không gian xanh rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Con người hòa nhập với thiên nhiên, bảo tồn sinh thái, tài nguyên, bảo vệ môi trường, hiệu quả năng lượng... đây chính là ý tưởng giúp em Nguyễn Nam Khánh thực hiện sản phẩm dự thi “Ngôi nhà ước mơ của em”. Nam Khánh đã thiết kế một “Ngôi nhà trong vườn” là không gian sống xanh mang lại cảm giác được hòa mình với thiên nhiên. Ngôi nhà có nhiều cửa sổ lớn bằng kính trắng để căn nhà luôn thông thoáng, luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên và mang lại góc nhìn rộng mở ra bên ngoài. Bên cạnh đó, ngôi nhà tận dụng tối đa sức sống vốn có của thực vật. Các loại cây cảnh có tác dụng lọc không khí được bày trí ở phòng khách. Phía trước ngôi nhà là một vườn hoa có mái hiên với một vài chiếc ghế nhỏ xinh được đặt ở đó, ta có thể dành cả ngày đọc sách. Đây quả thực là một ngôi nhà đáng mơ ước.

Với ý tưởng hay và sản phẩm thiết thực, em Nguyễn Nam Khánh được ban tổ chức đánh giá rất cao. Đây chính là bước đệm thôi thúc em học tập chăm chỉ, đọc thêm nhiều sách báo và nuôi dưỡng niềm yêu thích với sáng chế, với phát minh. Chúc em Nam Khánh sẽ trở thành một kiến trúc sư tài năng trong tương lai. Mong rằng trong năm học tiếp theo, trường Tiểu học Tân Mai sẽ được đón nhận nhiều tác phẩm dự thi với những ý tưởng sáng tạo mới như sản phẩm “Ngôi nhà mơ ước của em” của em Nguyễn Nam Khánh.

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 1.378.017
Tháng 08 : 1.379.113
Năm 2022 : 1.428.404