GIÁO VIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN MAI THAM GIA TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG SỬ DỤNG SÁCH GIÁO KHOA THEO CT GDPT 2018

GIÁO VIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN MAI

THAM GIA TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG SỬ DỤNG SÁCH GIÁO KHOA

THEO CT GDPT 2018

 

 

 

Thực hiện Công văn số 367/BGDĐT-GDTH ngày 26/01/2021 về công tác bồi dưỡng, tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 2 năm học 2021-2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, từ ngày 15/06/2021 đến ngày 28/06/2021, Ban giám hiệu, giáo viên cơ bản và giáo viên chuyên biệt dự kiến giảng dạy lớp 2 năm học 2021-2022 của trường Tiểu học Tân Mai đã tham gia lớp tập huấn sách giáo khoa lớp 2 tại điểm cầu trực tuyến nghiêm túc, đầy đủ và đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19.

 

Giáo viên tập huấn nghiêm túc, đảm bảo công tác phòng dịch

 

Đây là buổi tập huấn quan trọng tập trung vào mục tiêu cốt lõi và những định hướng trọng tâm giúp giáo viên dạy tốt bộ sách lớp 2 mới dự kiến bắt đầu từ tháng 9 tới đây.

Trước khi dự lớp tập huấn, Ban giám hiệu và giáo viên đã được nghiên cứu  Sách giáo khoa và Sách giáo viên, tài liệu tập huấn sách giáo khoa môn học, slide tập huấn giáo viên sử dụng sách; video giới thiệu sách giáo khoa, video tiết học minh hoạ, ... Tất cả tài liệu, dữ liệu này đều được đưa lên website Tập huấn (taphuan.nxbgd.vn), Hành trang số (hanhtrangso.nxbgd.vn), hoc10.com để sử dụng trong quá trình tập huấn cũng như giảng dạy thực tế.

Nhà trường đã chuẩn bị kỹ lưỡng cơ sở vật chất, đường truyền, tạo điều kiện tốt nhất cho phương thức tập huấn qua mạng internet để thích nghi với tình hình dịch bệnh. Nhờ vậy, giáo viên nhà trường được giao lưu cùng các tác giả, chủ biên, tổng chủ biên. Ngoài ra, giáo viên có thể đặt câu hỏi, tương tác và nhận sự hướng dẫn từ chính những người biên soạn sách giáo khoa.

Lớp tập huấn đã giúp giáo viên nắm được quan điểm xây dựng, những điểm mới, cấu trúc sách giáo khoa, cấu trúc bài học của các bộ sách giáo khoa lớp 2 sẽ được đưa vào sử dụng từ năm học 2021-2022 … Đồng thời, qua các tiết dạy minh họa đã định hướng rõ nét về đổi mới phương pháp dạy học và sử dụng các kỹ thuật dạy học nhằm phát huy tính tích cực học tập của học sinh.

Buổi tập huấn sách giáo khoa lớp 2 đã thành công tốt đẹp. Mỗi giáo viên nhà trường đã xác định được tinh thần của chương trình sách giáo khoa mới, nâng cao trách nhiệm với mong muốn tích lũy được nhiều nhất những kiến thức, kĩ năng cần thiết để triển khai bộ sách đạt được hiệu quả cao. Hi vọng rằng, tình hình dịch bệnh của cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng được kiểm soát, để học sinh và giáo viên quay trở lại với sách, vở, với bạn bè và thực hiện dạy, học theo chương trình giáo dục phổ thông mới – chương trình mang nhiều tâm huyết của các thầy cô giáo gửi gắm tới thế hệ học sinh thân yêu.

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 23
Tháng 05 : 1.523
Năm 2022 : 42.721